Hướng dẫn Cách thi công ốp tường nhựa PVC Nano Giả vân gỗ, Vân Đá chuẩn từ a-z 2024

This is the image description

Cách thi công ốp tường nhựa PVC Nano, Hướng dẫn Làm vách nhựa giả đá giả gỗ chuẩn từ a-z 2024.

Tư vấn hướng dẫn cách ốp tường nhựa, chân tường nhựa là mong muốn của rất nhiều khách hàng mà Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ nhận được thời gian qua. Để giúp bạn có một công trình ốp nhựa vừa đảm bảo chất lượng vừa đạt tính thẩm mỹ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ốp chân tường bằng tấm nhựa tại nhà đúng cách qua bài viết sau đây.

Tấm nhựa ốp tường do An Vượng sản xuất không chỉ có tác dụng làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà. Mà nó còn có chức năng bảo vệ rất tốt cho bức tường trong nhà bạn. Những đặc điểm ưu việt của tấm ốp có thể kể đến như :chống ẩm mốc, chống nóng, mối mọt, hạn chế bụi bẩn…. Trong bài viết này, Minh Lượng sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thi công tấm nhựa ốp tường đúng chuẩn kĩ thuật để ai cũng có thể tự làm.

Chuẩn bị mặt bằng thi công là yếu tố quan trọng nhất. Mặt bằng đảm bảo tiêu chuẩn thì sản phẩm ốp lát mới phát huy được hết những ưu điểm. Đối với vị trí tường hoặc trần cũng cần yêu cầu làm sạch và chà nhám. Nếu tường mới thì việc làm sạch sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với tường đã cũ thường có hiện tượng ẩm mốc, bong tróc vữa thì cần xử lí vấn đề đó trước.

Hầu hết các công trình xây bằng vữa vôi thường bị rộp tường do vôi vữa có độ hút ẩm tương đối cao đặc biệt là thời tiết ẩm gió mùa ở Việt Nam. Các vị trí dễ ẩm mốc, bong tróc nhất là khu vực có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với nhà vệ sinh, chân tường.

Khắc phục tường vôi khỏi ẩm và bong tróc cần đục toàn bộ lớp vữa bị rộp ra, sau đó đục các mạch vữa tường gạch sâu vào khoảng 1-1,5m. Vệ sinh sạch sẽ tất cả các mạch vữa xây tường và tiến hành miết vữa vào các vị trí mạch sao cho phẳng, bằng mép gạch. Chờ cho lớp vữa khô hẳn rồi vệ sinh bề mặt và trát lại.

Đó là cách xử lí triệt để các bức tường bị ẩm mốc, bong tróc nặng nề. Còn đối với một vài khu vực tường bị thấm thì người ta tiến hành làm khô bề mặt và đóng một lớp xương nhựa hoặc gỗ để làm vị trí tiếp xúc với nhựa ốp tường. Vì nếu ốp trực tiếp nhựa vào tường ẩm thì vấn đề ẩm thấm vẫn không được giải quyết mà còn ảnh hưởng đến độ bền của vật liệu.

Với tường đã được quét ve thì cần dùng giấy nhám loại bỏ sạch lớp ve trên bề mặt trước khi ốp để đảm bảo độ kết dính tốt nhất.

Đặc điểm của tấm ốp tường nhựa

Tấm ốp tường nhựa có nhiều đặc tính nổi trội nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng cho các không gian nội thất: 

– Chống nước tuyệt đối: Chất liệu nhựa có khả năng chống nước rất tốt. Tấm ốp tường nhựa đã kế thừa hoàn toàn tính năng này. Tấm ốp nhựa phù hợp và được sử dụng phổ biến tại các khu vực có độ ẩm cao và thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Chúng sẽ giúp hạn chế hiện tượng ẩm mốc, bong tróc sơn cho những bức tường. Vật liệu này khá phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

– Chống cháy: Vật liệu này có đặc điểm không bắt lửa. Khi không may có hỏa hoạn xảy ra, nó sẽ giúp giảm sự lan tỏa của đám cháy. Sử dụng tấm ốp tường nhựa cũng là một biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

– Không bị mối mọt: Tấm ốp tường nhựa được tạo nên từ bột nhựa PVC. Nguyên liệu này giúp tấm ốp nhựa không bị mối mọt tấn công. Điều này góp phần đảm bảo độ bề cho tấm ốp tường nhựa.

– An toàn: Tấm ốp tường nhựa được tạo thành từ bột nhựa PVC nên không gây độc hại đối với người sử dụng. 

– Đây là một vật liệu nhẹ nhưng bền, có tuổi thọ cao. Bề mặt tấm nhựa cứng, nhẵn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh.

– Màu sắc đa dạng: Trên thị trường hiện có nhiều loại tấm ốp tường nhựa với mẫu mã đa dạng. Chúng có thể có các màu đơn sắc như xanh, đỏ, cam,… hay những màu vân gỗ, vân hình lá, vân giọt nước,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các màu sắc hay họa tiết phù hợp với không gian của mình.

 

Xem thêm: 

 • Có nên ốp tường nhựa trong kiến trúc nội thất?
 • Ưu điểm khi chọn tấm nhựa ốp tường chống ẩm
 • Bảng giá tấm nhựa ốp tường

1. Chuẩn bị vật liệu

Để ốp tường nhựa đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau đây:

 • Mặt bằng: Bằng phẳng, độ cứng đảm bảo
 • Vật liệu: Tấm ốp nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ, xương nhựa, phào chân tường, phào trần, nẹp góc
 • Vật liệu phụ trợ: Keo, đinh vít, hèm khóa,
 • Xốp cách âm (ốp nhựa đặc vân gỗ không cần)

2. Hướng dẫn thi công ốp tường nhựa

Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường được tiến hành theo 7 bước sau:

Bước 1: Đo diện tích bức tường bằng thước dân hoặc thước laze

This is the image description
This is the image description

Dùng thước dây hay hiện đại hơn thì dùng thước laze đo đạc kích cỡ cũng như các vị trí đặt các tấm ốp nhựa.

Bước 2: Đánh dấu vị trí chính xác tấm ốp trên tường

Đo đạc và đánh dấu vị trí đặt tấm ốp
Khoan lỗ tạo vị trí đặt đinh

Đánh dấu vị trí chính xác và dùng keo silicon chuyên dụng để cố định tấm đầu tiên vào tường.

 • Trước tiên chúng ta cắt các thanh nhựa như kích thước đã đo bằng máy cắt.
 • Khi đã hoàn thành xong phần cố định, chúng ta sẽ bắt đầu dựng khung và chuẩn bị bắt cố định.

Bước 3: Dùng đinh không mũ cố định tấm nhựa trên tường

Sử dụng máy khoan cố định tấm ốp

Tấm nhựa ốp dọc nối

Cần phải đo 1 cách chính xác để bắn ốc cố định khung xương vì nó ảnh hưởng đến việc ốp tấm nhựa vào vách và cố định tấm nhựa ốp.

 

Bước 4: Lắp khoá hèm vào tấm nhựa đầu tiên

Cố định tấm nhựa bằng khoá hèm

Lắp hèm khóa vào tấm đầu tiên và sử dụng đinh vít để bắt vít trực tiếp lên tường. Thông thường với mỗi tấm sẽ sử dụng 3-4 hèm khóa.

Bước 5: Ốp tấm tiếp theo khít vào tấm đầu tiên theo hèm khóa âm dương


Ốp các tấm nhựa khít vào nhau theo hèm khoá âm dương

Cố định tấm ốp trên khung xương bằng sắt

Để ốp tấm nhựa vào các khung xương nhựa đã được cố định, bạn có thể sử dụng keo P-638 hoặc có thể thay thế bằng keo Tilebond.

Đầu tiên, bạn quét một lớp keo phủ đều lên bề mặt các thanh xương nhựa. Sau đó bạn tiếp tục ốp tấm Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ và giữ cố định chúng một lúc để tấm nhựa không bị dịch chuyển.

Bước 6: Thực hiện tương tự cho đến khi hoàn thiện ốp tường


Lặp lại các thao tác cho đến khi hoàn thành đặt các tấm ốp

Tra keo lên mặt tấm nhựa

Bước 7: Uốn tấm ốp 90 độ theo rãnh gấp tại các vị trí góc

Các góc tường, cạnh tường, cột cần uốn tấm nhựa 90 độ
Hoàn thiện ốp các tấm nhựa

Uốn tấm ốp theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường và cố định bằng keo silicon tại đó. Cẩn thận sử dụng nhựa ốp chân tường vào đúng vị trí, sao cho không lộ các điểm nối.

Các bạn có thể tham khảo clip dưới đây để nắm rõ hơn về cách ốp tường nhựa, ốp chân tường nhựa:

3. Thiết kế theo mục đích sử dụng

This is the image description

Tấm nhựa ốp tường sẽ được thiết kế theo hai cách chính: ốp ngang và ốp dọc. Nếu tường thấp của căn phòng thấp, người thi công nên sử dụng cách ốp dọc thanh nhựa, sẽ tạo ra cảm giác không gian phòng cao và thoáng đãng. Ngược lại  nếu tường phòng cao, bạn nên lựa chọn cách ốp ngang, giúp căn phòng trông nhỏ gọn và ấm áp hơn

Khi ốp dọc mà tường căn phòng cao hơn so với chiều dài thanh nhựa sẽ làm cho tấm ốp bị hụt. Để xử lý vấn đề trên, sẽ có hai cách ốp như sau:

 • Ốp dọc nối: Thực hiện nối so le cân các thanh nhựa, vị trí nối phải cân đối và bằng nhau
 • Ốp dọc không nối: Tiến hành ốp ngang bên dưới cho tới khi khoảng ốp dọc hợp với chiều dài thanh nhựa. Sau đó, tiếp tục ốp dọc hoàn thiện sản phẩm.

4. Ứng dụng của tấm ốp tường nhựa

Tấm nhựa có thể ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Ốp tường

Điểm nhấn của một ngôi nhà không chỉ thể hiện qua cách bày trí, chọn lựa nội thất…mà mà kiến trúc bức tường phòng cũng đóng vai trò quan trọng. Một tấm ốp tường nhựa có chất liệu tốt, màu sắc bắt mắt, giúp ngôi nhà của bạn có một không gian sang trọng, phù hợp xu hướng kiến trúc hiện đại ngày nay.

Ốp tường nhựa của Anpro có độ bền lên đến 30 năm, chống thấm nước, lửa, ẩm mốc, an toàn với sức khỏe con người, thực sự là sản phẩm mà bạn nên chọn lựa để làm đẹp cho ngôi nhà.

Tạo vách ngăn phòng

Trước đây, người ta thường sử dụng tường gạch để tạo vách ngăn cho căn phòng. Tuy nhiên hạn chế của nó là sự thô cứng, khó thay đổi khi có nhu cầu dịch chuyển, chi phí thi công đắt.

Cho nên khi sản phẩm ốp nhựa làm vách ngăn ra đời ra đời, với những ưu điểm như giá thành rẻ, lắp đặt nhanh gọn, tiết kiệm không gian đã nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Ốp trần

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu lựa chọn để làm trần nhựa, trong đó ốp trần nhựa chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với chất liệu compond, công nghệ xử lý bề mặt lớp UV, ốp trần bằng tấm ốp nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ đảm bảo chất lượng tuyệt đối, chống ẩm, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt, côn trùng.

Cùng với trọng lượng nhẹ, hèm khóa âm dương hiện đại nên ốp nhựa dễ dàng trong thi công, tháo lắp di chuyển nhanh chóng nhất là ở các công trình nhà cao tầng.

Hướng dẫn cách ốp tường nhựa như thế nào là đúng chuẩn, tất cả đã được trình bày ở bài viết trên. Hy vọng thông tin tên hữu ích với người tiêu dùng, giúp hoàn thiện tốt công trình. Hãy liên hệ sàn nhựa, tấm nhựa kiến trúc Nhựa pvc giả vân đá giả gỗ ngay từ bây giờ để đặt mua sản phẩm tấm ốp nhựa chất lượng cao và nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.