Thi công nhựa ốp tường có cần Dùng Khung xương Không ?

Thi công nhựa ốp tường PVC Nano giả gỗ và giả vân đá cẩm thạch có cần Dùng Khung xương Không ?

Tấm nhựa giả gỗ ngày càng phổ biến. Nổi bật lên như loại vật liệu ốp tường trần đa năng, phù hợp với mọi yêu cầu trang trí nội thất.

Thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường có 2 cách nổi bật là dùng khung xương và dán keo.

Điểm khác nhau giữa giữa tấm nhựa giả gỗ ốp tường khung xương và dán keo chính là cách thi công
Tùy vào từng mục đích sử dụng hay yêu cầu của gia chủ mà thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường dùng khung xương và dán keo sao cho phù hợp nhất.

1. Thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường dán keo ốp trực tiếp vào tường

Lúc tấm nhựa giả gỗ mới bắt đầu xuất hiện, nhiều đơn vị thi công có thể dán trực tiếp tấm nhựa PVC lên tường bằng keo chuyên dụng. Với phương pháp này, bắt buộc tường phải được làm sạch để hiệu quả bám dính của keo tối ưu nhất. Nếu tường không sạch, keo bám không chắc. Thì có thể chỉ một thời gian ngắn tấm PVC sẽ bị bong ra. Nhất là khi tường ở tình trạng cũ, có thể còn bị thấm dột. Thì việc xử lý làm sạch và chống thấm là điều không thể xem nhẹ.
Với ưu điểm dán keo chi phí thấp và không bị ộp, đụng chạm tường rất êm tay.
Tấm nhựa dán keo được dùng cho các khu vực nội thất nhỏ, chi phí thấp chủ yếu là không gian khô ráo, ít ẩm ướt. Không thi công được trên mặt bằng nhấp nhô.

2. Thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường khung xương

Hiện nay, phần lớn các đơn vị thi công chuyên nghiệp như Hải Hoàng thường lựa chọn đóng khung xương cố định. Sau đó sẽ gắn tấm nhựa PVC lên khung đã đóng.
Đây là phương pháp thi công được đánh giá cao nhất hiện nay. Khung xương được lắp đặt lên tường vừa vặn sau đó mới là tấm nhựa giả gỗ. Với phương pháp này, sẽ hạn chế tiếp xúc tấm ốp với tường. Vừa đảm bảo độ bền cho tấm ốp. Lại vừa nâng cao hiệu quả gắn kết tấm ốp với tường.
Nhược điểm giá thành sẽ cao hơn và Tấm Nano có thể bị ộp Với ưu điểm có khung xương thì độ bền cao hơn vì kết cấu khung xương bám sâu vào gạch thay vì qua 1 lớp vữa chát.

Các loại vật liệu làm khung xương cho tấm gỗ nhựa ốp tường

1. Khung xương bằng gỗ

Khung xương bằng gỗ là lựa chọn phổ biến nhất khi xây dựng tấm nhựa ốp tường. Thân thiện với môi trường và có khả năng chịu tải tốt. Ngoài ra, khung xương bằng gỗ còn dễ dàng chế tạo và thi công, giúp tiết kiệm chi phí.

2. Khung xương bằng sắt

Khung xương bằng sắt là một lựa chọn khác được sử dụng trong việc xây dựng tấm gỗ nhựa ốp tường. Sắt là vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt và không bị mối mọt. Tuy nhiên, việc thi công và lắp đặt khung xương bằng sắt phức tạp hơn so với khung xương bằng gỗ và chi phí cũng cao hơn.

3. Khung xương bằng thép

Khung xương bằng thép là một lựa chọn mới được sử dụng trong việc xây dựng tấm gỗ nhựa ốp tường. Nhôm là vật liệu nhẹ, chịu được môi trường khắc nghiệt. Việc thi công và lắp đặt khung xương bằng nhôm cũng dễ dàng hơn so với khung xương bằng thép.

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn khung xương cho tấm gỗ nhựa ốp tường.

1. Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của khung xương là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu làm khung xương cho tấm gỗ nhựa ốp tường. Khung xương phải có độ bền cao và đủ mạnh để chịu được tải trọng của tấm gỗ nhựa ốp tường.

2. Khả năng chống ăn mòn

Tùy thuộc vào môi trường xây dựng, khả năng chống ăn mòn của khung xương cũng là yếu tố cần quan tâm. Nếu môi trường xây dựng có nhiều tác nhân gây ăn mòn, như nước biển hay ẩm ướt, khung xương phải được làm bằng vật liệu chống ăn mòn.

3. Độ bền và tuổi thọ

Độ bền và tuổi thọ của khung xương là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự bền vững của kết cấu. Vật liệu làm khung xương phải có độ bền cao và tuổi thọ dài để đảm bảo kết cấu không bị hư hỏng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

4. Chi phí

Chi phí là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu làm khung xương cho tấm gỗ nhựa ốp tường. Việc lựa chọn vật liệu làm khung xương phù hợp và tiết kiệm chi phí sẽ giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí xây dựng.

5. Khả năng chịu nước

Khả năng chống thấm và chịu nước của khung xương cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Khung xương phải có khả năng chống thấm tốt để bảo vệ tấm gỗ nhựa ốp tường khỏi bị ẩm ướt và mốc.

6. Dễ dàng thi công và lắp đặt

Việc thi công và lắp đặt khung xương cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Khung xương phải được thiết kế để dễ dàng thi công và lắp đặt, giảm thiểu thời gian và chi phí thi công.

Nên chọn thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường khung xương và dán keo?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích cá nhân cùng khả năng tài chính của bản thân mà bạn lựa chọn mẫu mã tấm nhựa vân gỗ và cách tấm nhựa giả gỗ ốp tường khung xương và dán keo cho phù hợp nhất với không gian sống của mình. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ đến HOTLINE để được tư vấn miễn phí nhé.
Đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc. Hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần cho nội thất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.